Quân đội Nga công bố sản xuất khung xương trợ lực để “đọ” với Mỹ

Quân đội Nga trong tương lai sẽ được trang bị một khung xương trợ lực điều khiển qua ý nghĩ, nhằm gia tăng sức mạnh, sức bền của binh sĩ lên rất nhiều.

Loại khung xương điện tử hiện đại này được điều khiển bởi sóng não bộ và sẽ gia tăng sức lực và sự dẻo dai của binh sĩ lên gấp vài lần.

“Tôi tin rằng trong vòng 5 năm tới chúng tôi sẽ đưa ra một thiết bị điện tử sóng não sẽ cho phép điều khiển các khung xương nhân tạo bằng dòng điện trong não người”, ông Alexander Kulish, người đứng đầu Phòng Phát triển và Sản xuất Thiết bị Y tế của tập đoàn UIMC của Nga cho biết.

Một mẫu khung xương trợ lực dành cho quân đội của Nga.

Bộ khung xương này sẽ cho phép các binh sĩ mang theo 200 đến 300kg quân nhu quan trọng. Người lính cũng sẽ nhảy cao và xa hơn, cũng như dễ dàng di dời và ném các vật thể nặng.

Khung xương trợ lực thông thường được thiết kế dành cho quân đội, nhằm giúp binh lính có thể mang vác vật nặng trong và ngoài giao tranh. Trên thế giới hiện nay, khung xương trợ lực có thể sử dụng cho mục đích cứu hỏa và các hoạt động cứu hộ trong những môi trường khắc nghiệt.

Chúng cũng có thể được sử dụng để hỗ trợ bệnh nhân bị thương hoặc những người béo phì, không thể tự đi lại được.

Trong tự nhiên, khung xương bên ngoài cũng xuất hiện ở một số loài vật. Một số loài động vật không xương có vỏ ngoài nhằm bảo vệ lớp mô mềm của động vật, đồng thời tạo nên một bộ khung để các cơ có thể kết nối với nhau.

Một vài loài côn trùng như châu chấu, gián, bò cạp, cua và tôm là ví dụ điển hình của những loài vật có khung xương bên ngoài. Những loài vật có mai như ốc sên, ốc anh vũ, trai v.v… cũng có vỏ cứng làm cấu trúc thân.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik sẽ chính thức thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

113849

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn Thích và chia sẻ bài viết trên: Tin Tức Việt Nam

Leave a comment

Your email address will not be published.

*