Review: ”Đọ sắc” Peach Sake Pore Pact và No

Do ít trang điểm, mình không đầu tư nhiều vào các loại mỹ phẩm đắt tiền, sự lựa chọn của mình là các dòng mỹ phẩm bình dân, giá tốt nhưng chất lượng. Với phấn phủ, mình thích hai sự lựa chọn đến từ Skinfood là Peach Sake Pore Pact và Innisfree là No-Sebum Mineral Pact. Hai em phấn phủ này có gì đặc sắc, cùng check review của mình ngay sau đây nhé:

Để đặt hai “cô nàng xinh xắn” này lên bàn cân, mình cũng rất đắn đo, lựa chọn nào cũng đều phù hợp với làn da của mình, là da hỗn hợp dầu, nhưng nổi bật nhất vẫn là một số điểm sau:

“Đập hộp” hai bé phấn phủ xinh xắn của Innisfree và Skinfood

Thiết kế của hai bé này đều rất xinh xắn và nhỏ nhắn, tiện để bỏ vào túi xách, thiết kế hộp nhựa tròn xoe, với nhãn hiệu logo in ngoài, mở hộp ra là gương và bông phấn. Mình yêu em No-Sebum Mineral Pact hơn chút xíu vì trên mặt phấn có in họa tiết khá đẹp mắt, còn em Peach Sake Pore Pact thì in hình quả đào ở giữa, cũng đáng yêu lắm. Tuy nhiên, về bông phấn đi kèm, mình lại thích bông phấn Skinfood hơn do bông phấn của Innisfree sau một thời gian sử dụng thường nhanh chóng bị bẩn và giặt không sạch, đánh lên mặt cảm giác không bám phấn như bông của Skinfood.

Trọng lượng của em Peach Sake Pore Pact là 9g trong khi em No-Sebum Mineral Pact là 8.5g. Tuy nhiên, giá của em No-Sebum Mineral Pact lại đắt hơn (khoảng ~220.000Đ) trong khi em Peach Sake Pore Pact chỉ có giá ~195.000Đ thôi. Phấn nén khá chặt nên cả hai hộp mình đều sử dụng được lâu, mỗi ngày chỉ dặm có vài cái thôi mà.

No-Sebum Mineral Pact

Peach Sake Pore Pact

Về thành phần, cả hai đều có thành phần thiên nhiên và khả năng kiềm dầu cao. Nhưng thời tiết Việt Nam quá nóng ẩm, bụi bặm nên mình cũng không kỳ vọng nhiều vào khả năng kiềm dầu của phấn. Do thiên về phấn khoáng hơn là trang điểm nên khả năng che phủ của No-Sebum Mineral Pact kém hơn so với “cô nàng màu hồng” Peach Sake Pore Pact. Khi đánh lên mặt, Peach Sake Pore Pact có độ mịn sáng, còn No-Sebum Mineral Pact chủ yếu chỉ làm mịn và cho da khô thoáng. Innisfree No-Sebum Mineral Pact thích hợp với da hỗn hợp thiên dầu, da nhạy cảm, da ít khuyết điểm. Phù hợp dùng trong mùa nóng. Còn nàng Peach Sake Pore Pact của Skinfood thì có thể dùng với da nhiều khuyết điểm hoặc da thường, dùng trong mùa mát hợp lý hơn. Hai nàng phấn này đều chỉ có một tông duy nhất, dành cho các cô nàng da tương đối sáng. 

Về mùi thơm, No-Sebum Mineral Pact có mùi thơm nhẹ nhàng, không rõ nét, trong khi đó, Peach Sake Pore Pact vô cùng thơm, đúng mùi đào ngọt nồng nàn, mình yêu cái mùi đào của “bạn ý” lắm.

Tóm lại, cả hai loại phấn phủ này mình nghĩ đều vô cùng xuất sắc so với mức tiền bỏ ra đấy! Các bạn thử mua dùng xem nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published.

*