Son nude phù hợp cho từng tông màu da khác nhau

Định nghĩa của từ “nude” không còn chỉ màu da nữa mà nó có nhiều ý nghĩa tùy vào mỗi người. Son nude hiện đại giờ đây sẽ không làm bợt màu da bạn mà nó sẽ làm nổi bật màu môi tự nhiên của bạn.

1. Da sáng, undertone vàng:

Đối với bạn da sáng nhưng lại trông thiếu sức sống, bạn sẽ muốn một màu son đem đến cho bạn sự hồng hào. Gợi ý của mình cho bạn là son Revlon Colorburst Lip Butter mà Creme Brulee.

2. Da tối màu, undertone ấm:

Nếu da bạn tối màu và có một chút đỏ, hãy tránh xa son màu be hoặc trung tính, nó sẽ quá sáng so với da bạn, trông rất thiếu tự nhiên. Bạn hãy chọn cho mình thỏi son màu nâu pha lẫn chút hồng trong đó. Có thể hơi bóng một chút trông sẽ tự nhiên hơn. Gợi ý cho bạn là thỏi Make Up For Ever Rouge Artist Natural màu N7 Icy Brown.

3. Da sáng vừa, undertone ấm:

Đây là màu da châu Á phổ biến nhất, làn da vàng. Hãy chọn co mình thỏi son màu ấm, hồng đào. Vì làn da có undertone ấm nên nhìn rất có sức sống nên không cần dùng son bóng. Chỉ cần dùng son dạng matte nhưng vẫn có chút bóng để môi trông căng mọng hơn. Bạn nên dùng thỏi Shu Uemura Rouge Unlimited màu Beiged Pink BG921.

4. Da olive:

Bạn hãy dùng một thỏi son có độ che phủ mỏng, sheer và có tông cam. Gợi ý cho bạn: Lipstick Queen Saint Lipstick màu Bare Nude.

5. Da tái, undertone hồng:

Son màu hồng nhạt không phải ai cũng dùng được, trừ khi bạn có làn da tái và undertone hồng. Bạn có thể dùng Yves Saint Laurent Rouge Pur Couture Lip Color màu 006 Rose Bergamasque.

6. Da trung bình đến tối màu:

Đối với da màu này, bạn hãy dùng son hồng pha màu mận, nếu dùng các tông màu khác thì sẽ trông hơi kì. Đối với màu da này thì nude lại chính là màu da bạn. Bạn cũng có thể thử màu nâu nếu như không thích màu hồng mận. Lời khuyên cho bạn: Clinique Long Last Lipstick màu Blushing Nude.

Leave a comment

Your email address will not be published.

*