Sự thật phũ phàng về tứ đại mỹ nhân Trung Quốc

tứ đại mỹ nhân

Theo cách nói thông thường thì tứ đại mỹ nhân cổ đại gồm có: Tây Thi, Vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền và Dương Ngọc Hoàn với bốn vẻ đẹp tiêu biểu; “cá lặn, chim sa, nguyệt thẹn, hoa hờn”. Đây đều là những nhan sắc bậc nhất thiên hạ mang vẻ đẹp hoàn hảo. Ảnh minh họa tứ đại mỹ nhân.

Tây Thi

Nhưng có những câu chuyện lưu truyền chốn nhân gian đầy bất ngờ về vẻ đẹp của tứ đại mỹ nhân nổi tiếng này. Nàng Tây Thi vốn có đôi chân lực lưỡng. Vì thế, mỹ nhân này thường mặc váy dài che kín phần chân. Nàng thường đeo một chuỗi chuông nhỏ ở eo để mỗi khi bước đi, tiếng chuông vừa át tiếng bước chân nặng nề vừa tạo vẻ yêu kiều, nữ tính. Ảnh minh họa nàng Tây Thi.

Điêu Thuyền

Nàng Điêu Thuyền từng làm điêu đứng trái tim của hai cha con Đổng Trác và Lã Bố lại có một đôi tai chuột. Chính vì thế nàng thường xuyên đeo bông tai lớn để che dấu điểm yếu này. Ảnh minh họa nàng Điêu Thuyền.

Dương Quý Phi

Còn nàng Dương Quý Phi lại bị hôi nách. Chính vì thế ngày nào nàng cũng tắm với phấn hoa vài lần để át đi mùi hương “kém hấp dẫn” này. Ảnh minh họa nàng Dương Quý Phi.

Vương Chiêu Quân

Nàng Vương Chiêu Quân có đôi vai bị lệch. Chính vì thế, nàng thường mặc áo khoác ngoài để che đi nhược điểm về nhan sắc của mình. Ảnh minh họa nàng Vương Chiêu Quân.

mỹ nhân

Trên thực tế, dân gian Trung Quốc còn lưu truyền “tứ đại mĩ nhân” khác gồm: là Bao Tự, Tây Thi, Đát Kỷ, Dương Ngọc Hoàn với vẻ đẹp được miêu tả rằng “Bao Tự mỹ nhân ít cười, Tây Thi mỹ nhân bệnh tật, Đát Kỉ mỹ nhân tàn ác, Dương Phi mỹ nhân say xỉn”. Ảnh minh họa nàng Bao Tự.

hoàng đế

Theo tranh khắc gỗ thời Nam Tống có tên là “Tứ Mỹ đồ” thì tứ đại mỹ nhân thời đó lại là Vương Chiêu Quân, Triệu Phi Yến, Ban Cơ, Lục Châu. Hiện nay nguyên bản của bức tranh này vẫn đang được lưu giữa tại bảo tàng Moscow. Nhưng dù là ai thì các nàng đều sở hữu vẻ đẹp kiều diễm đã làm say đắm trái tim bao bậc đế vương và anh hùng trong thiên hạ. Ảnh minh họa nàng Ban Cơ.

Theo Kiến thức

Leave a comment

Your email address will not be published.

*