Tác động ngắn, dài hạn của cocaine và đâu là giải pháp thoát khỏi nó?

Tác động ngắn, dài hạn của cocaine và đâu là giải pháp thoát khỏi nó?

 

Những tác động ngắn hạn của việc sử dụng cocaine là gì?

Tác dụng của cocain xuất hiện gần như ngay lập tức sau một liều duy nhất và biến mất trong vòng một vài phút hoặc trong vòng một giờ.

Với số lượng nhỏ, cocaine thường khiến cho người dùng cảm thấy hưng phấn, tràn đầy năng lượng, nói nhiều và tinh thần cảnh giác, đặc biệt là những cảm giác về thị giác, âm thanh và xúc giác tăng lên. Nó cũng có thể tạm thời giảm bớt nhu cầu ăn và ngủ.

Thời gian tác dụng hưng phấn của cocaine phụ thuộc vào con đường người nghiện dùng.

Các hiệu ứng sinh lý ngắn hạn sử dụng cocaine bao gồm các mạch máu thắt; giãn đồng tử và tăng nhiệt độ cơ thể, nhịp tim và huyết áp.

Dùng một lượng lớn cocaine có thể làm người sử dụng có những hành vi kỳ quái, thất thường và bạo lực. Một số người dùng cocaine báo cáo cảm giác bồn chồn, khó chịu, lo lắng, hoảng loạn và hoang tưởng. Người dùng cũng có thể run rẩy, chóng mặt và co giật cơ.

Có thể có biến chứng bệnh nghiêm trọng liên quan đến lạm dụng cocaine. Một số triệu chứng thường xuyên xảy ra nhất là những tác dụng đến tim mạch, kể cả rối loạn nhịp tim và nhồi máu cơ tim; hiệu ứng thần kinh, bao gồm đột quỵ, động kinh, đau đầu và hôn mê, bên cạnh đó nó cũng có các biến chứng đường tiêu hóa, bao gồm đau bụng và buồn nôn.

Trong những trường hợp hiếm hoi, cái chết bất ngờ có thể xảy ra khi sử dụng cocaine lần đầu tiên hoặc bất ngờ ngay sau khi sử dụng. Trường hợp tử vong liên quan đến cocaine thường là kết quả của việc tim ngừng đột ngột hoặc co giật theo sau là ngừng hô hấp.

Tác động ngắn, dài hạn của cocaine và đâu là giải pháp thoát khỏi nó?  

Những ảnh hưởng lâu dài của việc sử dụng cocaine là gì?

Cocaine là một loại thuốc gây nghiện mạnh mẽ.

Người dùng có thể trở nên nhạy cảm hơn, co giật khi dùng cocaine và các hiệu ứng độc hại khác.

Người dùng buộc phải sử dụng nhiều lần và ở liều càng cao hơn để tìm cảm giác trước đó mình có. Điều này có thể dẫn đến tăng kích thích, bồn chồn, cơn hoảng loạn, hoang tưởng và rối loạn tâm thần, mất liên lạc với thực tế và xuất hiện ảo giác và thính giác. Với sự gia tăng liều lượng hoặc tần suất sử dụng, nguy cơ tác dụng tâm lý hay sinh lý cũng tăng lên.

Con đường sử dụng cocaine khác nhau gây ra những hậu quả khác nhau. Ví dụ như thường xuyên hít cocaine bằng mũi có thể dẫn đến mất cảm giác về mùi; chảy máu cam; vấn đề với  việc nuốt; khàn tiếng và có thể dẫn đến một bệnh mãn tính viêm, chảy nước mũi.

Cocaine vào bụng có thể gây hoại tử ruột nghiêm trọng, do làm giảm lưu lượng máu. Nhiều người sử dụng cocaine mãn tính mất cảm giác ngon miệng và giảm cân đáng kể làm họ suy dinh dưỡng nghiêm trọng.

Tác động ngắn, dài hạn của cocaine và đâu là giải pháp thoát khỏi nó?  

Giải pháp nào giúp cai nghiện ma túy thành công?

Thuốc cai nghiện ma túy Bông Sen dùng cho những người nghiện hút, hít, nuốt chích các chất ma tuý như: Thuốc phiện, mocphine, heroin, cần sa..v. v.v…

Thuốc cai nghiện ma túy Bông Sen là sự phối hợp của các vị thuốc quý trong y học cổ truyền một cách độc đáo mà Lương y Lưu Văn Xiêm – người đã phải bỏ công sức nghiên cứu trong suốt 12 năm. Với thành phần chính là:

·         Đương qui (Radix Angelicae sinensis) 22,5 g;

·         Nhân sâm (Radix Ginseng) 15,0 g;

·         Bạch truật (Rhizoma Atractylodes macroceplae) 30,0 g

·         Hải diêm (Natrium Chloridum Crudum) 3,75g;

·         Sinh khương ((Rhizoma Zingiberis officinalis) 7,5 g;

·         Ô mai bắc (Fructus mume) 30,0 g;

·         Nhục thung dung (Herba Cistanches hay Boschnia) 18,75 g;

·         Mật ong (Mel Apidil) 75,0 g;

·         Nước uống được vừa đủ 500 ml

Tác động ngắn, dài hạn của cocaine và đâu là giải pháp thoát khỏi nó?  

Ngày 04/11/2009 Bộ y tế – Cục quản lý dược Việt Nam Quyết định Số 296/QĐ-QLD về việc cấp số đăng ký thuốc cho sản phẩm thuốc cai nghiện ma túy Bông Sen được điều trị tại gia đình và cộng đồng trên toàn quốc.

Thuốc cai nghiện ma túy Bông Sen là bài thuốc cai nghiện ma túy đầu tiên và duy nhất được Bộ y tế cấp phép sản xuất và lưu hành ra cộng đồng toàn Việt Nam và còn được phép lưu hành trên 49 nước trên toàn thế giới. Sản phẩm đã được dùng thực hiện cai nghiện thí điểm thành công cho các đối tượng nghiện ma túy tại Trung tâm Nhân ái Hậu Giang, Trung tâm cai nghiện ma túy thuộc Bệnh viện Tâm thần Biên Hòa, bệnh viện tại Campuchia…

Chú ý:

·         Nếu thời gian lên cơn thèm thuốc xuất hiện cố định, hằng ngày có thể uống thuốc trước thời gian lên cơn để chặn cơn.

·         Phải dừng việc sử dụng ma túy trong thời gian sử dụng sản phẩm cai nghiện.

·         Lắc đều trước khi uống.

Chống chỉ định:

·         Không dùng cho phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt.

·         Không dùng cho phụ nữ trong thời kỳ có thai.

·         Không dùng cho phụ nữ đang cho con bú.

·         Không dùng cho người đang vận hành máy móc thiết bị.

·         Bệnh nhân đang bị bệnh tim, hoặc những bệnh cấp tính đang trong tình trạng sức khỏe yếu kém thì không nên áp dụng cách cai nghiện này mà phải đến Trung tâm cai nghiện hoặc bệnh viện để được chăm sóc đúng cách hơn, đảm bảo sức khỏe.

·         Tùy theo cơ địa mỗi người, sản phẩm có thể mang lại kết quả không giống nhau.

Để biết thêm chi tiết về  thuốc cai nghiện ma túy Bông Sen, bạn vui lòng đăng nhập vào website 2day.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp đến địa chỉ sau:

Trung Tâm Chăm Sóc Sức Khoẻ & Sắc Đẹp KiVi

Chi nhánh 1: 206 (số cũ 164) Nguyễn Văn Lượng, Phường 17, Quận Gò Vấp, Tp.HCM (Kivi – Thế giới làm đẹp)

Chi nhánh 2: 285 – 287 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Chi nhánh 3: số 579 Trương Định, Q. Hoàng Mai, Hà Nội Chi nhánh 4: Số 80A Núi Thành, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Bạn cũng có thể: Gọi điện thoại trực tiếp đến số 08.38.950.950 – 0974.409.409 – 0902.037.057 (gặp dược sĩ Tuyến) để biết thêm thông tin về sản phẩm cũng như những tư vấn cần thiết.

Email: cskh@kivi.vn

Ta Ta

Leave a comment

Your email address will not be published.

*