Tâm sự của cô nàng mê DOTA 2

> Top 10 dream team trong DOTA (phần 2) > DOTA 2, Liên Minh Huyền Thoại bị cấm ở Philippines

Cô gái trẻ xinh xắn nhưng cá tính mạnh mẽ mà Gamethu.net muốn giới thiệu với các bạn hôm nay có tên Hoàng Quyên, 22 tuổi, hiện là du học sinh năm 3 chuyên ngành thiết kế đồ họa tại một trường đại học ở Nga. Trước khi sang đây, Quyên từng là sinh viên đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng.

Tuy nhiên, bởi ngay chính bản thân cũng khó có thể phát âm được tên mình, nên mọi người thường gọi nữ game thủ này là Queenie.

queenie7-751806-1429009720.jpg

Trước đây, Queenie đã có quãng thời gian chơi DotA khá lâu, chủ yếu với những cậu bạn nam của mình và thậm chí cô đã từng phải năn nỉ rất nhiều người để được chỉ bảo, dạy dỗ. Ban đầu, chỉ là để chơi cho vui, tuy nhiên sau khi xem xong bộ phim tài liệu cả Valve, Free to Play, nữ game thủ này đã mê Fear (một trong 3 nhân vật chính) như điếu đổ. Sau đấy, cô bắt đầu xem stream và các clip của anh chàng này, tập đánh theo những hero anh hay đánh.

“Fear đẹp trai, là leader giỏi, lại hiền lành chẳng bao giờ cáu hay nói gì khi đang chơi, kiểu như giữ bình tĩnh tốt í, nên mình thích. Đúng khoảng thời gian này năm ngoái mình bắt đầu thích Fear, và lao vào tryhard, mua máy tính để chơi tốt và stream, mong được Fear biết đến”.

Những giây phút tự sướng có phần trẻ con của Queenie.

Những giây phút tự sướng có phần trẻ con của Queenie.

Thời gian đầu, kênh stream của Queenie vẫn còn thưa thớt. Tuy nhiên, sau khi biết được anh chàng Fear cũng hay theo dõi các kênh stream của nhiều game thủ nữ nên cô nàng vẫn tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ. Hiện tại, do chuẩn bị thi nên cũng khó có thể “cày cuốc”, điểm rank MMR của nữ game thủ này ở Solo chỉ là 3k6, còn đấu đội đang là 4k1.

Tất nhiên, con đường đấu rank của DOTA 2 có thể được xem là khắc nghiệt nhất trong các game eSports hiện nay, và cô gái trẻ này may mắn đã không phải là người đơn độc.

Queenie đã được hướng dẫn khá nhiệt tình bởi các đàn anh đi trước, trong đó có nhiều cao thủ khá nổi đang chơi ở Mỹ như TAKI, Snoopy và các game thủ trong team BoB, DWNF, Kamui… Đặc biệt, người yêu của cô nàng này cũng thuộc top leaderboard US, với điểm MMR Solo là 6k1.

Những dòng cảm ơn đầy

Những dòng cảm ơn đầy “sâu sắc” của Queenie khi cô đạt mức điểm xếp hạng 4k MMR.

“Suốt 1 năm yêu nhau và chơi cùng, anh ấy đã chỉ dẫn cho mình rất tận tình. Từ những lý thuyết cơ bản đến mấy mẹo vặt hoặc kinh nghiệm chơi của riêng bản thân tích lũy được. Ban đầu mình chỉ bắt đầu với 2k4 cả solo và Party. Mình cũng không có thói quen chơi một mình hoặc chơi với người lạ, nên đa phần chỉ luyện Party rank”

“Khoảng thời gian khi sa lầy ở quãng điểm rank Solo 2k4 thật sự vô cùng kinh khủng. Mình lúc đấy Party cũng chỉ khoảng 3k hơn nên không thể “một mình chống mafia. Đó cũng là lúc anh người yêu đã giúp mình nhảy vọt lên tới 2k9.”

Queenie tự nhận rằng tính tính của mình hơi

Queenie tự nhận rằng tính tính của mình hơi “quái” nên chỉ chơi hợp với các bạn nam.

Mặc dù bỏ khá nhiều thời gian ra try-hard, thế nhưng việc học hành của cô gái này lại không hề bị ảnh hưởng và lúc nào cũng nằm trong danh sách Top 3 của lớp. Nguyên nhân được bật mí khá đơn giản khi đa số môn học của Queenie là vẽ, thiên về năng khiếu nên lúc nào cần làm bài thì chỉ cần… bật stream hoặc giải để vừa xem vừa vẽ cho… tập trung. Một phương pháp học tập nhìn qua có vẻ “phản khoa học” nhưng với đặc trưng riêng của mình, cô nàng khẳng định nó cũng giống như việc vừa đọc báo vừa… hát mà thôi.

Kênh stream của Hoàng Quyên:http://www.twitch.tv/robruoi

Với mong ước cháy bỏng là có một ngày được game thủ Fear biết tới, Queenie đã bắt đầu tập làm streamer. Tuy nhiên, vì múi giờ chênh lệch, cô thường xuất hiện từ nửa đêm cho đến sáng sớm theo giờ VN, nên đa phần người xem là bạn bè hoặc game thủ Bắc Mỹ.

“Hiện mình còn học 2 năm nữa, giờ nói trước thì sớm quá, nhưng chắc mình sẽ kinh doanh hoặc mở quán ăn gì đấy, vì mình giỏi 2 thứ này. Bởi mình đã làm từ trước khi sang Nga và giờ cũng đang làm bên này rồi. Bạn bè mình toàn trêu về gần quán nét nào mở quán ăn đi để game thủ sang ủng hộ ‘vợ Fear'”, cô nàng chia sẻ về kế hoạch tương lai của mình. Tuy nhiên, ngoài sở thích trên, cô gái trẻ đa tài này còn có nghề tay trái là chụp ảnh và make-up.

Một bức ảnh chế nghịch ngợm của cô nàng thậm chí đã được chính thần tượng Fear bình luận và Like.

queenie6-275482-1429009721.jpg

Một số bức ảnh chế nghịch ngợm của cô nàng thậm chí đã được chính thần tượng Fear bình luận và… Like.

“Bạn trai mình từng hỏi nếu cả anh ấy và Fear cầu hôn cùng lúc, mình sẽ chọn ai. Mình vẫn giữ nguyên quan điểm ban đầu, Fear là số 1. Lúc nói vậy, anh ấy đã cáu nhặng lên. Nhưng nói ra thì mình thích Fear thật sự, chứ không chỉ như kiểu hâm mộ.”

Trong game, Queenie thường chơi carry, Solo thì chỉ đi mid, còn nếu chơi với các đồng đội 5k, 6k của mình thì cô mới chui vào rừng hoặc đi offlane. Cô thừa nhận rằng mình khác xa so với suy nghĩ của nhiều người, khi con gái phải chơi support, lo cắm ward với mua gà. Mạnh mẽ là vậy, nhưng dù sao vẫn là con gái, nữ game thủ này cũng rất dễ tủi thân và dễ khóc. Do đó, cô yêu cầu những người chơi cùng mình phải “hiền thật hiền”, “cần gì nói nhỏ nhẹ hoặc góp ý từ từ” mới có thể chơi chung lâu dài.

Mình thích Fear nên đã tự lập cho mình team FiL - Fear is Love. Hi vọng mình sẽ lên được 4k5, để có thể tự tin lập team hơn. Vì nhiều ý kiến vẫn cho rằng con gái vào team hay trong game chỉ cho vui, phải để người khác gánh, mình không thích điều đấy.

Mình thích Fear nên đã tự lập cho mình team FiL – Fear is Love. Hi vọng mình sẽ lên được 4k5, để có thể tự tin lập team hơn. Vì nhiều ý kiến vẫn cho rằng con gái vào team hay trong game chỉ cho vui, phải để người khác gánh, mình không thích điều đấy.

Tiểu Phong

Leave a comment

Your email address will not be published.

*