Tăng thiết giáp Nga chuẩn bị tác chiến mạng trung tâm

Thông báo nêu rõ: “Xe bọc thép bộ binh Kurganets-25, xe chiến đấu Bumerang, xe bọc thép Taifun và tăng Armata sẽ lần đầu tiên diễu duyệt trong lễ Duyêt binh Chiến thắng 9/5 tại Moscow.

Những xe thiết giáp này hiện đang được trang bị những hệ thống phần mềm và phần cứng cập nhật nhất do UIMC phát triển.

Các hệ thống mới cho phép kiểm soát bố trí chiến thuật và phối hợp giữa các điểm chỉ huy và các đơn vị quân sự khác trong khuôn khổ một hệ tống kiểm soát chiến đấu tự động”.

Theo Giám đốc nghiên cứu thuộc tập đoàn Sozvezdie (thuộc UIMC), ông Vasily Borisov, các hệ thống mới này sẽ cho phép các đội xe thiết giáp thực thi khái niệm tác chiến mới có tên “tác chiến mạng trung tâm”.

Ông Borisov cho biết: “Sự thành công của các hoạt động tác chiến không phụ thuộc vào số lượng các vũ khí hay hỏa lực, mà là sự ưu việt về công nghệ kỹ thuật số.

Khái niệm tác chiến mới này phối hợp tác chiến giữa các đơn vị quân sự phân tán cách xa nhau, cách xa các điểm chi huy, nhưng cùng lúc có thể liên kết thành vào một hệ thống liên lạc đơn nhất.”

Ngoài các hệ thống trên, Duyệt binh Ngày Chiến thắng còn gồm các hệ thống vũ khí trang bị quân sự khác với các hệ thống liên lạc và kiểm soát do UIMC chế tạo.

Trong số chúng có phức hợp phòng không Panstir, hệ thống phòng không Buk-M2 và tên lửa phòng không S-400.

UIMC là một tập đoàn nhà nước của Nga được thành lập năm 2014, là tập đoàn con của tập đoàn Rostec.

UIMC chuyên thiết kế và chế tạo các thiết bị liên lạc hiện đại, các hệ thống kiểm soát tự động, thiết bị tác chiến radio-điện tử và các hệ thống rô bốt cho quân đội và các lực lượng an ninh. 

Leave a comment

Your email address will not be published.

*