Thực hư “website bảo vệ chó” bán thông tin cá nhân

Vừa qua, Liên minh Bảo vệ chó châu Á kêu gọi cộng đồng tham gia ký tên trên website baovecho.org nhằm chấm dứt nạn đánh cắp, buôn lậu chó, giết mổ lấy thịt và đối xử tàn nhẫn tại Việt Nam.

Ngày 16.4, trên một số diễn đàn đưa thông tin website này không phải của Liên minh Bảo vệ chó Châu Á. “Đây là là website thuộc về một cá nhân có tên Trần Gia Bảo trong một công ty truyền thông có địa chỉ tại Quận 7, TPHCM”, một diễn đàn cho hay.

Trước thông tin này, nhiều người nghi vấn: Liệu những thông tin đăng ký trên website nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về giết hại chó có phải cơ quan này dùng để bán thông tin?

Trao đổi với phóng viên trưa 16.4, ông Lê Đức Chính, Điều phối viên của Liên minh Bảo vệ chó châu Á bày tỏ: “Tôi rất ngạc nhiên vì một số diễn đàn lại đưa thông tin nghi ngờ website baovecho.org không phải của Liên minh Bảo vệ chó châu Á”.

“Website này của Liên minh Bảo vệ chó châu Á chứ không phải của một cá nhân hay một công ty truyền thông. ”, ông Chính nói.  

Thực hư “website bảo vệ chó” bán thông tin cá nhân

Giao diện của website baovecho.org của Liên minh Bảo vệ chó châu Á .

Đại diện Liên minh Bảo vệ chó châu Á khẳng định, không có chuyện bán thông tin cá nhân của người đăng ký cho một nơi khác. Liên minh Bảo vệ chó Châu Á cam kết bảo mật thông tin cho những người ký tên trên website kêu gọi Chính phủ Việt Nam ban hành quy định về phúc lợi động vật.

“Webstie baovecho.org đã được Liên minh Bảo vệ chó Châu Á lên kế hoạch xây dựng và bắt đầu triển khai từ tháng 1.2015. Đến tháng 3, website này hoàn thành. Tuy nhiên, ngày 14.4 vừa qua, tại TP.HCM, Liên minh Bảo vệ chó châu Á mới chính thức được công bố”, ông Lê Đức Chính thông tin.

Ngoài ra, Trần Gia Bảo cũng là người phối hợp với Liên minh Bảo vệ chó châu Á làm truyền thông, liên hệ khách mời như các diễn viên, ca sĩ nổi tiếng họp báo, tham gia kêu gọi chấm dứt nạn đánh cắp, buôn lậu chó, giết mổ lấy thịt.

Theo đại diện Liên minh Bảo vệ chó châu Á, Liên minh sẽ ra thông cáo gửi đến các cơ quan báo chí phủ nhận thông tin website baovecho.org thuộc về một cá nhân.

Trước đó, ngày 14.4, Liên minh Bảo vệ chó châu Á (ACPA) đã phát động chiến dịch “Về đi Vàng ơi” tại TP Hồ Chí Minh nhằm kêu gọi chấm dứt nạn trộm cắp chó cũng như buôn lậu, giết mổ và tiêu thụ thịt chó ở Việt Nam.

Với mục tiêu lấy 1 triệu chữ ký để kêu gọi Chính phủ Việt Nam ban hành quy định về phúc lợi động vật, Liên minh Bảo vệ chó châu Á đã phát động chiến dịch “Về đi Vàng ơi” nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn nạn bắt trộm chó và giết thịt dã man tại Việt Nam.

Chiến dịch “Về đi Vàng ơi” được khởi động với sự hỗ trợ và tham gia của những nghệ sỹ nổi tiếng như: Quốc Trung, Charlie Nguyễn, Trần Ly Ly, Thu Minh, Uyên Linh, Hà Lê, Chipu, Gil Lê, Quang Đăng, Trương Thị May, Trang Pháp, Trúc Nhân, Đông Hùng, Trung Quân và Suboi…

Theo Dân Việt

Leave a comment

Your email address will not be published.

*