“Tôi không hiểu nổi chiến thuật và cách thay người của Graechen”

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải chỉ trích cách thay người của HLV Graechen ở những phút cuối trận và không hài lòng khi HAGL chơi bóng “thiếu hiện đại”. Có kiểu đầu mới, Công Phượng sẽ “đỏ” hay “đen”?Real tổn thất lực lượng nghiêm trọng trước “trận cầu sinh tử”Bầu Đức kiên định cùng Guillaume

Sau trận hòa 2-2 của HAGL trước Đồng Nai, chuyên gia Vũ Mạnh Hải chỉ ra những điểm chưa tốt của CLB phố Núi.

“Có một điều tôi không hiểu, không hiểu triết lý bóng đá của HAGL là gì mà họ xuống biên rất nhiều, nhưng không bao giờ tạt vào trong mà lại chuyền về, rồi dẫn vào trung lộ mất rất nhiều thời gian.

Xuống biên rồi tạt vào là cách chơi của bóng đá hiện đại, là con đường ngắn và đơn giản nhất để tới khung thành đối phương.

Tất nhiên HLV Graechen có thể nghĩ vì các cầu thủ bên trong nhỏ con, nên không muốn tạt vào. Nhưng nhìn Barca đó, cầu thủ của họ nào phải to lớn gì nhưng họ vẫn có những pha tạt bóng vào nguy hiểm.

Thay vì tạt bổng, có thể chỉ đạo HAGL tạt bóng ở tầm ngực hay thắt lưng, sẽ tạo ra nhiều nguy hiểm hơn. Đó là điều tôi nghĩ rằng hạn chế ở HAGL.

Rồi như ở cuối trận, tại sao ông Graechen lại thay tiền đạo Zdravko vào sân? Cậu này lơ ngơ và không có tác dụng gì trong phòng ngự cả.

Với thế trận lúc đó, dẫn 2-1 và còn ít thời gian, đáng lẽ phải cho Cosmin vào sân chứ? Đó là trách nhiệm thuộc về HLV Graechen”.

Chuyên gia bóng đá – cựu danh thủ Thể Công Vũ Mạnh Hải Là cựu danh thủ Thể Công, hiện Vũ Mạnh Hải đã trở thành chuyên gia bóng đá có tiếng ở Việt Nam.

Chỉ trích là vậy, nhưng cựu danh thủ Thể Công vẫn lên tiếng khen ngợi HAGL có tiến bộ, đã trưởng thành hơn.

“Trận này HLV Graechen đã sử dụng gần như nguyên lứa U19 HAGL ngày xưa, và thi đấu có nhiều điểm nhấn.

Các cầu thủ chủ nhà đã chơi rất tốt, nền tảng thể lực rất ổn, phối hợp nhuần nhuyễn, áp đảo các cầu thủ Đồng Nai.

Đồng Nai ban đầu chơi với 2 cầu thủ ngoại, về sau thêm 1 là 3. Họ có Nsi, một trong những chân sút hàng đầu V-League nhưng gần như không làm được gì.

Các cầu thủ HAGL đang trưởng thành, nhưng cần hiệu quả hơn”.

Nhận định về các cầu thủ chủ nhà, chuyên gia Vũ Mạnh Hải đặc biệt khen ngợi Thanh Hậu, Văn Toàn… nhưng thất vọng với Công Phượng.

“Tôi ấn tượng với Thanh Hậu. Cầu thủ này đã chơi rất tốt. Ngoài ra HAGL còn có nhiều cầu thủ khác chơi tốt như Văn Toàn…

Tuy nhiên ở trận này, Công Phượng lại thi đấu không tốt, mờ nhạt. Có lẽ Phượng đã bị kéo lùi xa khung thành đối phương quá.

Phượng là cầu thủ có khả năng đột phá, tạo đột biến thì nên để gần khung thành đối phương hơn, dễ kiếm penalty nữa.

Khi ở xa như vậy, Phượng giẫm chân Tuấn Anh và không còn nguy hiểm. Chỉ trừ khi HAGL có một tiền đạo ngoại tốt, thì mới nên kéo Công Phượng xuống”.

Thanh Hậu đã ghi 1 bàn thắng tuyệt đẹp cho HAGL

Thanh Hậu đã ghi 1 bàn thắng tuyệt đẹp cho HAGL (Ảnh: Zing.vn)

Về sai lầm của thủ môn Minh Nhật, chuyên gia Vũ Mạnh Hải tỏ ra tiếc nuối song vẫn khen thủ thành này:

“Ở trận này, bàn thua đầu tiên thì thấy rõ là lỗi thủ môn rồi. Minh Nhật đã chơi tốt cả trận, nhưng lại mắc sai lầm.

Thủ môn là vậy, có thể làm tốt 10 lần, nhưng chỉ sơ sẩy 1 thì toàn đội phải chịu hậu quả”.

Trước nhiều ý kiến cho rằng nên thay HLV Graechen, cựu danh thủ Thể Công nghĩ khác:

“Dù sao thì cũng không nên thay HLV Graechen. Ông ấy đã có thời gian làm việc rất lâu với các cầu thủ HAGL. Chỉ nên góp ý cho ông ấy chứ không nên thay.

HLV Nguyễn Văn Vinh từng nhận định ông Graechen là một người khá bảo thủ. Nhưng ông ấy cần phải có những thay đổi, còn thay thì không nên”.

Trong khi đó, BLV Đình Khải chia sẻ những nhận định về trận hòa đáng tiếc của HAGL:

“Tôi thấy tiếc cho HAGL vì hàng thủ của họ chơi không tốt. Đông Triều trở lại nhưng có vẻ chưa bắt kịp, khiến hàng thủ chủ nhà bọc lót kém.

Có thể nói ở trận này, HAGL công làm, thủ phá. Họ có 2 siêu phẩm, nhưng các bàn thua thì quá… lởm khởm”.

Nhận định về Công Phượng, chuyên này này nói:

“Phượng bị kèm kĩ quá, khó đi bóng sâu đột phá vào trung lộ. Có lẽ Phượng nên chuyển qua dứt điểm từ xa. Nếu HAGL sử dụng nhiều hơn các cú sút xa như trận vừa rồi sẽ có hiệu quả cao”.

Vượt mặt Graechen, bầu Đức đích thân chỉ đạo HAGL? Vượt mặt Graechen, bầu Đức đích thân chỉ đạo HAGL? Tại sao HLV Graechen bỏ họp báo sau trận hòa? Tại sao HLV Graechen bỏ họp báo sau trận hòa? Cú sốc lớn với bầu Đức và HAGL Cú sốc lớn với bầu Đức và HAGL

theo Trí Thức Trẻ

Leave a comment

Your email address will not be published.

*