Trận so găng thế kỷ chỉ là trò bịp?

Ở trận so găng trị giá 300 triệu USD hôm qua, tay đấm người Mỹ đã thắng điểm “đại kình địch” Pacquiao sau 12 hiệp đấu để giành chiến đai ngọc bích nạm kim cương dành cho nhà vô địch.

Tuy nhiên, sau khi chứng kiến trận đấu được mệnh danh là “cuộc so găng thế kỷ”, huyền thoại quyền Anh Mike Tyson tỏ ra rất thất vọng. Chia sẻ trên Twitter cá nhân, cựu võ sĩ Mike Tyson đã chỉ trích gay gắt trận đấu: “Chúng ta đã phải chờ 5 năm để được chứng kiến trận đấu này. Nhưng tất cả chỉ là trò bịp bợm”.

Trước khi trận đấu diễn ra, Mike Tyson ủng hộ tay đấm người Philippines giành chiến thắng. Võ sĩ từng giành đai vô địch WBC khi mới 20 tuổi cho biết: “Tôi chỉ thích Manny. Lý do không phải vì anh ấy thích lối chơi tấn công, mà vì Manny là người rất khó để nắm bắt và khó đánh trúng”.

Trong khi huyền thoại quyền anh hạng nặng người Mỹ lại chỉ trích gay gắt đàn em đồng hương. Theo Mike Tyson, Floyd Mayweather chỉ là một người ảo tưởng. “Độc cô cầu bại” hạng bán trung luôn mang trong mình một nỗi sợ hãi và nhút nhát.

Theo đánh giá từ các trọng tài, Mayweather đã vượt qua tay đấm người Philippines với số điểm lần lượt là 118-110, 116-112 và 116-112. Với kết quả này, võ sĩ người Mỹ kéo dài chuỗi bất bại trong sự nghiệp so găng lên con số 48 (26 trận thắng bằng knock-out).

Trận so găng thế kỷ chỉ là trò bịp? - ảnh 1 Mike Tyson cũng có mặt tại MGM Grand Las Vegas để chứng kiến trận đấu. Mike Tyson từng có 58 lần thượng đài, giành chiến thắng 50 trận (44 trận thắng bằng knock-out). Ông là võ sĩ trẻ nhất giành đai vô địch WBC, WBA và IBF. Cựu võ sĩ 48 tuổi cũng là người đầu tiên đầu tiên nắm giữ đồng thời cả 3 danh hiệu trên. Ông được tạp chí Ring Magazine xếp thứ 16 trong danh sách 100 tay đấm vĩ đại nhất mọi thời đại.

Leave a comment

Your email address will not be published.

*