Trao giải thưởng Kim Đồng năm học 2014

Anh Nguyễn Long Hải, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư cho biết, chương trình là dịp để tổ chức Đội nhìn lại chặng đường 74 năm xây dựng và trưởng thành. Từ 5 đội viên đầu tiên, nay cả nước có gần 12 triệu đội viên, thiếu niên, nhi đồng đang sinh hoạt tại 26.000 Liên đội trên cả nước. 

“Trong năm học vừa qua, đã có trên 1,3 triệu đội viên mới được kết nạp, hơn 6 triệu đội viên, thiếu niên, nhi đồng đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ; hơn 25.000 công trình vì đàn em thân yêu; quyên góp hơn 6.000 đàn gà khăn quàng đỏ và hàng chục tỷ đồng cùng sách vở, quần áo, đồ dùng học tập và phương tiện đến trường cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Từ các phong trào trên, xuất hiện nhiều tấm gương sáng, gương mặt trẻ tài năng thiếu nhi tiêu biểu. Góp phần cùng thế hệ trẻ Việt Nam làm rạng danh đất nước”, Anh Hải nói.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải thưởng Kim Đồng cho 48 cán bộ chỉ huy Đội có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, công tác Đội khắp mọi miền Tổ quốc. Sau buổi lễ, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong các trường ngoài công lập”.

 Tại buổi tọa đàm, các nhà khoa học, chuyên gia, cán bộ phụ trách thiếu nhi đã đưa ra những ý kiến, quan điểm của mình về công tác Đội và phong trào thiếu nhi các trường ngoài công lập. Từ đó, đã đề ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác Đội trong thời gian tới.

Leave a comment

Your email address will not be published.

*