Trung Quốc phát triển tàu ngầm thế hệ thứ 4

Theo Sputnik đưa tin ngày 5/5, Trung Quốc đã  hoàn thành việc phát triển các tàu ngầm hạt nhân thế hệ thứ tư.

Hình ảnh tàu ngầm Đà Nẵng và Khánh Hoà sóng đôi tại St.Petersburg Mỹ lo ngại 3 tàu ngầm tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ở Biển Đông Nga hạ thủy “tàu ngầm bí mật nhất thế giới” Ảnh minh họa

115206

Tại một cuộc họp gần đây tại Ordos, Mông Cổ, Phó Chủ tịch tỉnh Liêu Ninh, cựu lãnh đạo của Tập đoàn đóng tàu quốc gia Trung Quốc, ông Tan Zuojin nói rằng tàu ngầm hạt nhân thế hệ thứ tư và các vũ khí công nghệ cao khác của Trung Quốc đã được hoàn thành.

Theo các chuyên gia quân sự Trung Quốc, tàu ngầm hạt nhân thế hệ thứ tư Type 098 có hiệu suất cao và tiếng ồn thấp. Đây là một chỉ số quan trọng để đo lường khả năng sinh tồn dưới nước, cũng như khả năng vẫn còn ẩn trong quá trình diễn tập, hoặc không bị phát hiện trong tấn công của một tàu ngầm hạt nhân hiện đại.

Trong khi đó, Hải quân Trung Quốc đang chuẩn bị cho ra mắt tàu ngầm Type-093G với một hệ thống phóng thẳng đứng có khả năng phóng tên lửa siêu âm chống tàu.

“Type-093G là một phiên bản nâng cấp của Type-093, tàu ngầm năng lượng hạt nhân tấn công thế hệ thứ hai của Trung Quốc. Tàu ngầm Type-093 được đưa vào phục vụ hoạt động cách đây vài năm. Với thân hình giọt nước, Type-093G dài hơn người tiền nhiệm của nó và có một hệ thống phóng thẳng đứng “, China Daily đưa tin.

Các trang web hải quân Trung Quốc cho biết phiên bản mới được thiết kế để giảm tiếng ồn, cải thiện tốc độ và khă năng bắn siêu tên lửa chống hạm mới nhất của Trung Quốc YJ-18 .

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn Thích và chia sẻ bài viết trên: Tin Tức Việt Nam

Leave a comment

Your email address will not be published.

*