Tuyệt chiêu chữa hóc xương cá không cần gặp bác sĩ

Khi bị hóc xương cá, bạn không nên nóng vội móc xương ra mà hãy thử làm một số mẹo sau để cải thiện tình hình, rất đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

Nhét tỏi vào lỗ mũi

Chắc chắn tỏi là thứ gia vị không thể thiếu trong bếp nhà bạn. Thậm chí nếu hết rồi bạn cũng không quá khó tìm kiếm thứ gia vị này. Không chỉ giúp món ăn thơm ngon, tỏi còn rất hữu hiệu trong việc chữa hóc xương cá.

Khi bị hóc xương cá, bạn hãy xác định xem hóc ở bên nào. Nếu là bên phải, bạn lấy một nhánh tỏi bóc vỏ, nhét vào lỗ mũi bên trái, sau đó, bịt lỗ mũi bên phải lại và thở bằng mồm. Khoảng 1-2 phút sau bạn sẽ hắt hơi và nôn ra. Khi đó xương cá sẽ theo đó mà ra ngoài. Làm ngược lại nếu xương hóc ở bên trái.

Ngậm và nuốt vỏ cam

  Tuyệt chiêu chữa hóc xương cá không cần gặp bác sĩ - Ảnh 1

Vỏ cam có hoạt chất khiến xương cá mềm và tan theo nước bọt.

Vỏ cam có hoạt chất khiến xương cá mềm và tan theo nước bọt. Do đó, khi bị hóc xương cá, bạn chỉ cần lấy miếng vỏ cam ngậm trong miệng một lúc, xương cá sẽ tự tan ra.

Vitamin C

Vitamin C cũng có tác dụng giống như vỏ cam. Do đó, nếu không có vỏ cam bạn có thể thay thế bằng một viên vitamin C để ngậm. Sau vài phút sẽ “hủy” được xương cá.

Không chỉ vậy, vitamin C còn có tác dụng giảm đau, kháng viêm rất tốt cho vùng thực phản bị hóc xương cá, tránh được tổn thương.

Quả trám

  Tuyệt chiêu chữa hóc xương cá không cần gặp bác sĩ - Ảnh 2

Dùng quả trám mài ra rồi hòa với nước uống để tiêu xương cá khi bị hóc xương.

Dùng quả trám mài ra rồi hòa với nước uống để tiêu xương cá khi bị hóc xương. Tuy có tác dụng tiêu xương cá rất tốt nhưng chỉ nên dùng ở những trưởng hợp hóc xương nhỏ. Trường hợp hóc xương lớn hơn sẽ phải cần đến sự trợ giúp của bác sĩ.

Điều không được làm khi bị hóc xương cá

– Tuyệt đối không dùng tay móc họng để lấy xương vì hành động này rất nguy hiểm. Có thể bạn không thể lấy xương ra được nhưng lại đẩy vào sâu hơn nữa. Không chỉ vậy còn có thể gây tổn thương thực quản, xước, rách, thậm chí thủng thực quản rất nguy hiểm.

  Tuyệt chiêu chữa hóc xương cá không cần gặp bác sĩ - Ảnh 3

Tuyệt đối không dùng tay móc xương cá ra. Ảnh minh họa.

– Tuyệt đối không uống nước hay ăn cơm thành miếng to để mong xương chạy theo cơm, nước trôi vào trong. Làm như thế này có thể tăng nguy cơ tử vong vì xương cá lớn có thể đâm thủng mạch máu.

– Tuyệt đối không khạc nhổ nhiều làm tăng cảm giác đau rát, khó chịu.

Hạ Vy

Leave a comment

Your email address will not be published.

*