Tỷ phú châu Phi lần thứ 2 ôm mộng sở hữu Arsenal

Trong quá khứ Aliko Dangote từng có ý định mua lại cổ phiếu của Arsenal khi cựu Giám đốc đội bóng này, Lady Nina Bracewell-Smith rao bán hồi 2010. Dù vậy kế hoạch của doanh nhân 58 tuổi này không thành.

  Tỷ phú châu Phi lần thứ 2 ôm mộng sở hữu Arsenal - Ảnh 1 Dangote muốn mua lại Arsenal.

Thất bại trong việc sở hữu đội chủ sân Emirates không khiến Dangote bỏ cuộc. Mới nhất ông đã công khai kế hoạch mua lại đội chủ sân Emirates. Với tổng tài sản tăng lên đáng kể nhiều năm qua, người phất lên nhờ kinh doanh đường, muối và dầu mỏ lại nuôi hy vọng mua Arsenal.

Được biết cổ đông chính của The Gunners hiện tại là Stan Kroenke. Ngoài ra Alisher Usmanov cũng đang nắm giữ 30% cổ phần Arsenal và chưa hề có ý định bán lại cho một đối tác khác.

“Tôi vẫn hy vọng một ngày nào đó sẽ mua lại Arsenal với cái giá hợp lý. Tôi đủ tiền để thực hiện thương vụ này. Không phải ở mức giá quá vô lý nhưng đủ để các cổ đông khó cưỡng lại. Tôi biết kế hoạch mình cần đặt ra”, Dangote chia sẻ kế hoạch thôn tính đội bóng thành London.

Rất muốn thâu tóm một trong những ông lớn của bóng đá Anh nhưng tỷ phú người Nigeria cũng không vội vàng gom cổ phiếu Arsenal: “Chúng tôi có 15 tỷ USD đầu tư trong vài năm tới. Giờ tôi muốn đưa doanh nghiệp của mình bước lên tầm cao mới”, Dangote nói thêm.

Bầu Đức từng muốn mua Arsenal

Hồi tháng 2/2008, nhiều tờ báo Anh từng gây sốc khi đưa doanh nhân giàu có người Việt Nam là Đoàn Nguyên Đức từng có ý định sở hữu 20% cổ phần của Arsenal, tức khoảng 200 triệu USD tính theo giá trị thị trường ở thời điểm đó.

Bầu Đức hồi đó cũng lên báo cho biết ông đã thuê công ty tư vấn tiến hành xem xét các vấn đề về sổ sách tài chính của Arsenal và cân nhắc một cách nghiêm túc. Tuy nhiên, ông bầu phố núi đã gặp khó khăn rất lớn. Đó là khi gửi đơn lên các cấp thì thương vụ không suôn sẽ do một số rào cản về chính sách đầu tư từ Chính phủ. Do đó kế hoạch sở hữu một phần đội chủ sân Emirates đã phải hoãn lại.

Kha Minh

Leave a comment

Your email address will not be published.

*