Vì không thực hiện được lời hứa nên tôi mất vợ?

Đọc xong tâm sự “Chưa mua được nhà riêng, vợ bỏ tôi theo tình già?” của anh, tôi không khuyên anh bỏ vợ cũng không bảo anh cần phải tìm mọi cách để giữ cô ấy. Lí do là vì đối với những người phụ nữ đã xác định mục đích mình lấy chồng để được gì, để làm gì thì nếu họ không đạt được nguyện vọng nhất định không sớm thì muộn họ cũng sẽ tìm cách này hay cách khác để thỏa ước mơ mà thôi.

Ở đây là chuyện vợ anh, cô ấy đã tỏ rõ ý định lấy chồng là phải có nhà riêng, chính anh trai của cô ấy đã cho anh biết là cô ấy từ chối nhiều mối tình vì họ không có nhà riêng để ở đó thôi.

Vậy sau 3 năm, nghĩa là đã quá giao hẹn 1 năm, mà anh chưa mua nổi nhà theo lời hứa của mình với vợ trước khi cưới, thì liệu có nên trách cô ấy không?

Tôi bênh vực vợ anh, có lẽ nhiều người sẽ cho là tôi cũng coi trọng của cải, vật chất hơn tình người, song thực tế là tôi muốn làm cho những người đàn ông, những ông chủ, những người mang danh là trụ cột gia đình, là bờ vai tin cậy vững chắc hãy tỉnh táo trước mọi lời hứa của mình.

Nếu cảm thấy làm được, đủ sức, đủ lực thì hãy hứa, còn không thì nên tìm cách khác để chinh phục trái tim người phụ nữ, đừng vì bất kì nguyên nhân nào để đạt được mục đích của mình mà hứa hão để rồi đến lúc phải lãnh hậu quả trớ trêu lại than thân trách phận hay buộc tội, đổ lỗi cho nửa kia của mình. 

Tin rằng anh là người có học, anh biết sẽ làm gì để có cuộc sống an lành và hạnh phúc. Chúc anh sáng suốt và đủ nghị lực để giải quyết việc riêng của gia đình. 

Leave a comment

Your email address will not be published.

*