Vợ chồng chài lưới cứu 3 người trên sông

Chiếc ghe chở 4 người bị lật úp giữa sông. Ảnh: An Nhơn

Chiếc ghe chở 4 người bị lật úp giữa sông. Ảnh: An Nhơn

13h45 ngày 23/4, chị Đỗ Ngọc Thu (36 tuổi) và chồng Trần Văn Minh (42 tuổi) đang đậu ghe dưới chân cầu Trường Phước (phường Phước Long, quận 9) thì nghe tiếng kêu cứu thất thanh. Nhìn thấy cánh tay vẫy cầu cứu giữa dòng sông, cách đó khoảng 200 m, vợ chồng chị Thu nổ máy ghe, chạy ra ứng cứu.

“Hai người đàn ông đang bơi vào bờ, một người chỉ còn đưa cánh tay ở giữa sông. Tôi liền chụp tay kéo người đàn ông lên ghe, sau đó chạy tới chỗ hai người kia. Nếu chúng tôi đến trễ một xíu thì người đàn ông đã chìm hẳn”, chị Thu kể.

Khi được vợ chồng chị Thu đưa vào bờ, những người được cứu cho biết còn anh Trần Văn Tùng (40 tuổi, quê Kiêng Giang) bị mất tích. Mọi người quay ra tìm nhưng không thấy, chỉ còn chiếc ghe máy lật úp nổi lềnh bềnh.

Những người được cứu cho biết, anh Tùng làm nghề thợ hồ, đã có vợ và hai con. Buổi trưa nhóm 4 người bạn lên chiếc ghe chạy máy ra ngoài bè cá trên sông Tắc (nhánh sông Đồng Nai) để nhậu. Khi họ trên đường trở vào bờ, đến giữa sông thì chiếc ghe bị lật úp.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn của Cảnh sát PCCC TP HCM sau đó có mặt hiện trường tìm kiếm anh Tùng nhưng đến tối cùng ngày vẫn chưa thấy.

Vợ chồng chị Thu cho biết quê ở Long An, đi ghe đến TP HCM và làm nghề chài cá ở đoạn sông Cái Tắc gần 10 năm. Ở đoạn sông này thường xuyên có người nhảy cầu Trường Phước tự tử hay chìm ghe chết đuối.

An Nhơn

Leave a comment

Your email address will not be published.

*