Xả súng tại căn cứ quân sự Hàn Quốc

Docbao.vn – Một quân nhân dự bị của Hàn Quốc ngày 13/5 đã xả súng bắn chết một đồng đội và làm 3 người khác bị thương, trước khi tự sát, quân đội nước này cho biết.

Xe cứu thương đi vào khu căn cứ quân sự tại Naegok-dong, phía nam Seoul (Ảnh: Yonhap)

Trong thông cáo báo chí của quân đội Hàn Quốc được hãng thông tấn Yonhap đăng tải, quân nhân dự bị họ Choi, 23 tuổi, “đã nổ súng vào các đồng đội khi đang tham gia một buổi huấn luyện tại căn cứ quân sự ở khu vực Naegok-dong, phía Nam Seoul”. Vụ việc xảy ra lúc 10h44 phút giờ địa phương.

4 quân nhân dự bị đã bị thương và được đưa tới cấp cứu tại các bệnh viện gần đó, nhưng một người đã tử vong, và một trường hợp khác trong tình trạng nguy kịch, người phát ngôn Ko Dong-heun của quân đội Hàn Quốc xác nhận. Kẻ nổ súng tử vong do tự sát.

“Kẻ nổ súng đã sử dụng súng trường K-2”, ông Ko nói. “Các điều tra viên đang tìm hiểu nguyên nhân anh ta có hành động nổi loạn”.

Vào thời điểm xảy ra nổ súng, có 600 quân nhân dự bị đang tham dự các lớp học bắn súng, trong khóa huấn luyện kéo dài 3 ngày, bắt đầu từ hôm 12/5. Hiện chi tiết những gì đã xảy ra vẫn chưa được làm rõ.

Tại Hàn Quốc, mọi thanh niên đủ sức khỏe đều phải tham gia nghĩa vụ quân sự bắt buộc trong thời gian 2 năm. Sau khi hoàn tất thời gian nghĩa vụ, ở năm tiếp theo, các quân nhân dự bị buộc phải tham dự một khóa huấn luyện thường niên kéo dài 3 ngày, liên tục trong vòng 6 năm.

Đáng chú ý, ngôi sao nhạc rap Psy, người nổi tiếng với clip nhạc “Gangnam Style” cũng ở cùng khu căn cứ xảy ra nổ súng. Tuy vậy, Psy được phép ra về sớm do có việc bận trong chiều cùng ngày. “Vụ xả súng xảy ra chừng 20 phút sau khi ca sỹ này rời căn cứ”, một nguồn tin thân cận với ngôi sao người Hàn Quốc cho biết. Top 10 vũ khí Top 10 vũ khí “độc cô cầu bại” của quân đội Nga Vntinnhanh.vn – Với ngân sách quốc phòng hàng năm đứng hàng thứ 3 trên Thế giới (70 tỷ USD, sau Mỹ và Trung Quốc), Nga có đủ tiềm lực để xây dựng một đạo quân hùng mạnh, với các loại vũ khí, khí tài hiện đại cho tất cả các quân, binh chủng của mình. Dưới đây là một số loại vũ khí, khí tài, trong đó phần lớn là thế hệ mới của Nga, có năng lực chiến đấu đáng sợ.   Theo T.Tùng (Dân Trí)

Leave a comment

Your email address will not be published.

*